Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

inh dưỡng khi mang thai 3 tháng giữa rất quan trọng, giúp mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.


Thực phẩm tốt cho phụ nữ khi mang bầu


Thực phẩm phẩm bổ sung Protein
1. Thực phẩm giàu protein
Thực phẩm giàu protein rất cần thiết khi mang bầu. Vì đây là thời điểm thai nhi cần protein để hình thành cơ thể, bộ não bắt đầu phát triển. Những thực phẩm giàu protein là thịt bò, thịt lợn, trứng, sữa…
Khi mang bầu 3 tháng giữa, thai nhi phải hấp thu một lượng lớn canxi để cấu thành nên bộ xương cho thai nhi, vì thế các mẹ bầu dễ bị thiếu canxi, gây đau răng viêm lợi… Chính vì thế, các mẹ bầu nên tăng cường thức ăn giàu canxi như tôm, tép, cua, sữa… để cung cấp đủ canxi cho thai nhi.
Thuc pham tot cho phu nu khi mang bau 3 thang giua 2 Thực phẩm tốt cho phụ nữ khi mang bầu 3 tháng giữa
Bổ sung sắt cho bà bầu
2. Thực phẩm giàu chất sắt
Trứng gà, sữa, đậu, gan, thận, tim lợn, rau xanh… cần bổ sung vào mỗi bữa ăn để đề phòng việc thiếu máu cho mẹ bầu. Nếu mẹ bầu thiếu máu trong thời kì này dễ dẫn tới những hậu quả tai hại cho cả thai nhi và thai phụ, như có thể bị đẻ non, thai chết lưu, hay mẹ bầu có thể bị chảy máu nhiều sau sinh…
Thuc pham tot cho phu nu khi mang bau 3 thang giua 3 Thực phẩm tốt cho phụ nữ khi mang bầu 3 tháng giữa
Bổ sung vitamin cần thiết cho bà bầu
3. Thực phẩm giàu vitamin
Vitamin A giúp mẹ bầu có sức đề kháng tốt, tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Vitamin B giúp cho sự phát triển của cả mẹ và con, đồng thời giúp mẹ bầu bài tiết sữa tốt sau sinh nở.
Cung cấp vitamin C đầy đủ có thể phòng chống bệnh thiếu máu.
Vitamin D giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu canxi và các khoáng chất tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của xương thai nhi và đề phòng loãng xương ở mẹ bầu. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin là rau xanh, hoa quả tươi, xương, trứng gà, cà rốt…
Không phải chỉ giai đoạn đầu và cuối mới quan trọng mà khi mang bầu cần chú ý toàn bộ quá trình phát triển của thai nhi.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -