Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Người già có mức vitamin D trong máu thấp có nguy cơ tử vong cao.

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition (châu Âu) cho biết, những người già có mức thấp vitamin D trong máu, đặc biệt những người thể trạng yếu đuối, có nguy cơ tử vong cao.
Các nhà khoa học Trường ĐH Bang Oregon (Mỹ), đã phân tích các dữ liệu từ cuộc khảo sát hơn 4.300 người, có độ tuổi trên 60 ở Mỹ.
Kết quả, trong suốt thời gian nghiên cứu, những người có mức vitamin D thấp có nguy cơ tử vong cao hơn 30% so với những người có mức cao loại vitamin này. Những người có thể trạng yếu đuối tăng hai lần nguy cơ tử vong so với những người khỏe mạnh. Những người vừa có thể trạng yếu đuối, vừa thiếu vitamin D, đối diện có nguy cơ tử vong cao gấp 3 lần những người khỏe mạnh và có mức vitamin D cao.
Ellen Smit, chuyên gia dịch tễ học về dinh dưỡng, người chủ trì cuộc nghiên cứu, nói: “Phát hiện này chỉ ra rằng, điều quan trọng là cần đánh giá chính xác mức vitamin D ở những người lớn tuổi, đặc biệt trong số những người có thể trạng yếu đuối. Để bảo đảm sức khỏe, những người già cần phải được kiểm tra mức vitamin D thường xuyên”.
Tuy nhiên, các nhà khoa học không thể xác định rằng mức vitamin D thấp góp phần làm những người già yếu đi, hay những người có thể trạng yếu đuối thường có mức vitamin D thấp do các vấn đề về sức khỏe gây ra?

Người già nên bổ sung Vitamin D để tốt hơn cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Nhà nghiên cứu Smit cho biết: “Trong trường hợp những người già vừa có thể trạng yếu đuối vừa thiếu vitamin D có thể đối diện với nguy cơ tử vong cao hơn so với những người già chỉ mắc một trong hai vấn đề, hoặc là thể trạng yếu đuối hoặc là thiếu vitamin D”.
“Đây là một phát hiện quan trọng nhằm giúp chúng ta hiểu thêm về cơ chế sinh học của vấn đề này. Vì vitamin D ảnh hưởng đến chức năng của cơ và xương, do vậy nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe ở người già”, Smit bổ sung.
Theo ước đoán, hiện có khoảng 70% người Mỹ và trên một tỉ người trên thế giới đang bị thiếu vitamin D – loại vitamin được cơ thể tổng hợp khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những nguồn khác chứa vitamin D bao gồm các loại thực phẩm nhất định và nguồn bổ sung.
Mặc dù phát hiện mối liên quan giữa mức vitamin D với nguy cơ tử vong ở những người già, nhưng nghiên cứu không thể chứng minh được vitamin D là căn nguyên chính gây nên vấn đề này.

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

inh dưỡng khi mang thai 3 tháng giữa rất quan trọng, giúp mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.


Thực phẩm tốt cho phụ nữ khi mang bầu

Sữa chua, cá mòi, nước cam, giá đỗ, bắp cải, hạt mè là những thực phầm chứa nhiều canxi có tác dụng ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ.


1. Sữa chua



Sữa chua nhiều canxi
Sữa chua không những chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn là một thực phẩm giúp ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ. Trong sữa chua có chứa lượng canxi và vitamin D khá lớn, đây là những dưỡng chất có lợi cho hệ xương, răng.
2. Trứng
Trong 1 quả trứng có chứa khoảng 6% vitamin D nên tốt cho xương. Nên bổ sung trứng vào thực đơn hàng ngày, các bạn nhé!
3. Cá hồi, cá ngừ, cá mòi
thuc pham ngan ngua loang xuong o phu nu 2 Thực phẩm ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ
Cá mòi
Những loại cá nước mặn như cá hồi, cá ngừ, cá mòi rất giàu a xít béo omega 3 tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều canxi và vitamin D có tác dụng ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ.
4. Ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giàu canxi và vitamin D. Nó có thể đáp ứng 25% nhu cầu canxi trong một ngày của chị em.
5. Nước cam
Nước cam có chứa hàm lượng vitamin C, vitamin D, canxi tốt cho hệ xương răng, và hệ miễn dịch.
6. Bắp cải
 Thực phẩm ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ
Bắp cải cũng tốt cho hệ xương
Bắp cải là thực phẩm giàu vitamin K rất có lợi cho mật độ xương răng và ngăn ngừa tình trạng rạn xương hông. Ăn bắp cải thường xuyên chính là bí kíp sống thọ của người dân Daaor Okinawa, Nhật Bản.
7. Tôm
Tôm, cua rất giàu canxi. Tuy nhiên, khi chế biến tôm thành món ăn không nên nấu quá chín để tránh mất đi lượng canxi có trong thực phẩm này. Tôm đặc biệt tốt cho phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh.
8. Đậu trắng
Đậu trắng là một loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao, giúp ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ. Theo thống kê, trong một nửa chén đậu chứa 100 mg canxi.

Human papillomavirus (HPV) là virus gây nên các bệnh tình dục cho nam giới mà không có một triệu chứng hay dấu hiệu bất thường nào về sức khoẻ.

Các bệnh tình dục ở nam do HPV gây ra đa phần tự khỏi, nhưng đáng lưu ý là bệnh mụn cóc sinh dục, ung thư hậu môn và ung thư dương vật rất nguy hiểm cần phải điều trị ngay.
Nam giới và các bệnh thường gặp

Vệ sinh vùng kín là công việc hàng ngày, nhưng vệ sinh thế nào cho an toàn khi bị kinh nguyệt không phải ai cũng biết.

Vùng kín là nơi nhạy cảm, là nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn, đặc biệt là trong môi trường máu khi bị kinh nguyệt sẽ rất nguy hiểm nếu không vệ sinh đúng cách.

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa bệnh thấp khớp đơn giản như sử dụng lá lốt hoặc rượu ngâm tỏi.

Thấp khớp là chứng đau mỏi ở vùng khớp. Khi thời tiết thay đổi, ẩm thấp, mưa lạnh, bệnh thấp khớp lại càng khiến bệnh nhân đau hơn có trường hợp còn không thể di chuyển vì mỗi lần cử động cơ thể lại quá đau.
Thấp khớp xuất hiện nhiều ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Trong độ tuổi này cơ thể lao hoa nhanh gây ảnh hưởng đến các khớp trong cơ thể.
Design by Hao Tran -